Bollywood Dance

Bollywood Dance là một biến thể hiện đại của Indian Dance, môn múa truyền thống của Ấn độ và được sử dụng rộng rãi trong nền điện ảnh Ấn Độ, với cách thể hiện mạnh mẽ hơn, hiện đại hơn . Và với dòng phát triển của thế giới, hiện nay Bollywood Dance đã phát triển thành 1 bộ môn thể dục thẩm mỹ được ưa chuộng rộng khắp, trong đó có Việt Nam thông qua trung tâm Dáng Ngọc

Khi nhắc đến kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood , người ta không thể bỏ quên Bollywood-nền điện ảnh của Ấn Độ cũng đang dần khẳng định vị thế của mình. Sau sự thành công vang dội của bộ phim Slumdog millionaire(Triệu phú khu ổ chuột) nổi tiếng đã đem lại nhiều khởi sắc hơn cho nền điện ảnh Bollywood. Chính sự thành công của nền điện ảnh Bollywood đã giúp nhiều người biết đến hơn nhiều nét văn hóa truyền thống của Ấn Độ, đặc biệt hơn , nhiều người trở nên thích thú với các điệu nhảy Bollywood cực kì đẹp mắt được trình diễn thông qua các bộ phim.

Bollywood dance là một sự pha trộn rất nhiều kiểu nhảy như bellydance, kathak, nhảy dân gian Ấn, thậm chí là “hiện đại” như jazz và western erotic dance nên nó nhanh chóng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng vì sự mới mẻ và độc đáo.. Một số người đến với Bollywood dance vì muốn hiểu biết thêm về nền văn hóa đặc sắc của Ấn Độ, một số khác lại muốn giữ cho vóc dáng thon gọn và đẹp hơn nên quyết định theo học Bollywood dance. Bollywood dance đã dần chiếm được tình cảm và sự yêu mến của nhiều người thuộc mọi lứa tuổi trên khắp thế giới.

Tập trung vào sức mạnh cơ thể, sự dẻo dai và đặc biệt là cảm nhận của người học về giai điệu nên Bollywood dance đòi hỏi ở người học phải thực sự thoải mái,thả lỏng cơ thể để có thể kiểm soát cũng như cách bày tỏ cảm xúc qua từng bước nhảy cũng như sự chính xác của từng chuyển động của cơ thể. Cảm xúc xuyên suốt các điệu nhảy Bollywood thường là các cảm xúc về tình yêu, sự thăng hoa cũng như niềm vui cuộc sống. Trong vài năm gần đây, Bollywood dance dần trở thành trào lưu trên thế giới và đang chuẩn bị tấn công vào Việt Nam. Do Bollywood dance là sự kết hợp giữa loại hình nhảy Ấn Độ cổ điển( nền) và những loại nhảy dân gian khác như Bhangra va thỉnh thoảng có cả sự ảnh hưởng của các điệu nhảy đến từ các nước Latin, Ả-rập nên dù bạn chỉ mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm,tham gia lớp Bollywood dance là cách để các bạn tận hưởng niềm vui sau những giờ làm việc mệt nhoài khi đắm mình trong các giai điệu dân gian cực kì vui nhộn.(ND: Sưu tầm)

Sau một thời gian dài tìm kiếm và nghiên cứu, DÁNG NGỌC Spa rất may mắn khi đã mời được Mr Prakash đến từ bản địa về với trung tâm và đảm nhận lớp học Bollywood & Indian Dance.

Hãy đến tập luyện với DÁNG NGỌC và cùng cảm nhận về sự khác biệt của “Cơn bão Indian & Bollywood dance” bạn nhé.

Liên hệ ghi danh : Dáng Ngọc Spa

CS 1 : 01 Huyền Trân Công Chúa, P Bến Thành, Quận 1 – Điện Thoại : 08 2241 8968

CS 2 : 02 Đinh Tiên Hoàng, P Đa Kao, Quận 1 – Điện Thoại : 08 3911 5666

SHARE