Cách làm mặt thon gọn tự nhiên đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất

Không cần sử dụng đến “dao kéo”, bạn còn có rất nhiều cách làm mặt thon gọn tự nhiên vừa đảm bảo an toàn vừa mang lại hiệu quả nếu chăm chỉ áp dụng những tips đơn giản dưới đây.

Thay đổi thói quen xấu khiến gương mặt bị phồng và sưng

Để có một gương mặt thon gọn tự nhiên bạn không nên ăn những thực phẩm và đồ uống nhiều chất sodium, chất cồn: Sodium là chất có trong những loại đồ mặn, đồ ăn nhanh, đồ đóng gói,… khi ăn những loại thức ăn này sẽ làm cho cơ thể bạn bị mất nước và tạo nên thành phẩn false fat (chất béo giả) làm gương mặt bị phồng và sưng. Bạn nên uống thật nhiều nước, tránh cơ thể gặp phải tình trạng háo nước để giúp trung hòa lại chất sodium.

Và tương tự, nói không với chất có cồn để khuôn mặt bạn luôn tươi tỉnh và không bị sưng và phồng. Nếu như bạn uống một li rượu hay cocktail thì hãy cố gắng uống 2 li nước để giúp cân bằng cơ thể nhé.

Ngoài ra, còn có một cách làm mặt thon gọn tự nhiên cực kỳ đơn giản đó là bạn nên chồng 2 chiếc gối lên khi ngủ, vì với tư thế này sẽ giúp đầu bạn có độ nghiêng nhẹ giúp làm giảm tình trạng chất lỏng dồn lên gương mặt bạn.

Thường xuyên massage mặt

Thường xuyên tập luyện các động tác massage bên ngoài cũng giúp giảm tình trạng gương mặt bị sưng, phồng và thậm chí là giúp mặt được săn chắc và thu gọn hơn. Cách làm này yêu cầu sự kiên nhẫn nhưng lại đảm bảo độ an toàn và tự nhiên, không hề phải sử dụng đến hóa chất hay các biện pháp phẫu thuật thẩm mĩ để có được gương mặt nhỏ gọn, xinh xắn. Việc massage có thể không có tác dụng “gọt” xương nhưng lại giúp cho da mặt thon gọn hơn nhiều lần! Hãy làm theo những bước sau nhé:

Rửa sạch mặt và tay

Trước mọi công đoạn massage bạn luôn phải làm sạch mặt và tay bởi vì có rất nhiều khả năng là bạn đang tự mang vi trùng, vi khuẩn lên gương mặt mình. Bạn có thể dùng những loại sữa rửa mặt có khả năng tẩy da chết để làm sạch mặt triệt để. Sau khi rửa mặt, bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm để dưỡng da, chuẩn bị cho quá trình massage.

Dùng dụng cụ massage

Bạn có thể tìm thấy dụng cụ massage làm thon mặt tại các cửa hàng mĩ phẫm và làm đẹp chuyên dụng của Nhật hay Hàn Quốc. Nếu như bạn không có được dụng cụ này thì bạn có thể sử dụng đường cong của chiếc thìa bình thường làm dụng cụ massage! Sử dụng dụng cụ để massage giúp tác động một lực mạnh hơn vào da nhờ đó tăng khả năng tuần hoàn máu và loại bỏ những phần mỡ và cơ thừa ở dưới gương mặt bạn.

Cách làm mặt thon gọn tự nhiên với những loại dụng cụ massage có hình dạng mỏng, một cạnh cong bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đặt cạnh cong của dụng cụ massage sát với cằm rồi dùng tay tác dụng lực đưa lên trên theo đường mặt cho đến khi dụng cụ đi đến cạnh mặt, tiếp tục tác dụng lực và kéo xuống phần cổ. Làm liên tục như vậy trong vòng 3 – 5 phút.

Bước 2: Đưa dụng cụ từ cằm lên trên má, đến ta và lại tác dụng lực kéo xuống cổ. Tiếp tục thao tác trong vòng 3 – 5 phút.

Làm tương tự như trên ở phần mặt còn lại.

Cách làm mặt thon gọn tự nhiên với bài tập vùng má

Cách làm khuôn mặt thon gọn này sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ nếu bạn kiên trì tập luyện hàng ngày. Đầu tiên bạn hãy hít thở thật sâu và thổi phồng má, sử dụng ngón tay vỗ nhẹ vào má từ 10-15 cái kết hợp nhả khí từ từ trong miệng ra ngoài. Lặp lại động tác này từ 3-5 lần bạn nhé! Thật là đơn giản đúng không nào!

Bạn thấy đó, để có một gương mặt thon gọn tự nhiên bạn không cần phải sử dụng đến những biện pháp làm đẹp với hóa chất hay “dao kéo”. Điều bạn cần làm là thay đổi những thói quen sinh hoạt hàng ngày, hay tập massage cho mặt. Tất cả các cách làm mặt thon gọn tự nhiên nêu trên đều rất đơn giản, an toàn đòi hỏi sự kiên nhẫn nhưng lại đảm bảo mang tới hiệu quả tốt nhất, có tác động tốt tới da dẻ của bạn.

>>> Xem thêm: Massage điều trị, đả thông kinh lạc giúp lưu thông khí quyết hiệu quả.

SHARE