Massage điều trị, đả thông kinh lạc giúp lưu thông khí huyết hiệu quả

Massage điều trị là một sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật đông y và y học. Một trong những lợi ích của massage điều trị là làm rút ngắn thời gian phục hồi sự căng cơ bằng cách loại bỏ các mô của axit lacti, axit uric, các chất thải và làm tăng sự tuần hoàn máu, duỗi thẳng dây chằng và gân, làm xoa dịu sự căng cơ, kích thích sự lưu thông đến các mô, giúp phá vỡ và loại bỏ độc tố và cân bằng oxy trong não, cũng như làm thư giãn hệ thần kinh và tinh thần…

dau-moi-vai-gay

Kết quả tuyệt vời của massage điều trị có được sau liệu trình là nhờ sự xoa bóp và đả thông kinh lạc làm giải thoát endorphin (chất tiết ra từ não gây ra sự mệt mỏi) và sinh ra cảm giác khỏe khoắn, mức độ căng thẳng cũng giảm đi.

6 Biểu hiện thường thấy

 • Cảm giác ê buốt vùng cổ, vai, gáy
 • Nhức đầu hoặc nhức nửa đầu gây chóng mặt, ù tai, mất tập trung?
 • Các cơ ở vùng xương bả vai bị co cứng, tắc nghẽn mạch máu
 • Nhức thắt lưng, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm
 • Các đầu ngón tay, chân bị tê, mỏi
 • Có dấu hiệu suy giãn tĩnh mạch

Lý do nên điều trị

 • Do bị ảnh hưởng về xương, khớp
 • Do ít vận động
 • Do làm việc văn phòng thường làm việc với máy tính, do lái xe lâu
 • Do thường xuyên mang giày cao gót
 • Do ngồi lâu, cúi lâu hoặc mang vác nặng sai tư thế

dau-vai-gay

Liệu trình điều trị

Thời gian 90 phút

Bước 1: Kiểm tra vùng cần điều trị

Bước 2: Đả thông kinh lạc bằng tay
Giúp cơ thể đào thải những chất độc, đánh tan những chỗ cơ bị xơ cứng, giúp cơ thể bên trong dần dần phục hồi, khí – huyết – nước lưu thông, làm tăng trạng thái tự cân bằng của toàn thân.

Việc đả thông chân sẽ làm chân cảm thấy dễ chịu, đi lại nhẹ nhàng, mắt cá chân và bắp chân khoẻ mạnh. Giúp điều trị giãn tĩnh mạch.

Bước 3: Dùng diện chuẩn

Là dùng que dò để day ấn vào các sinh huyệt và các điểm nhạy cảm trên da. Nằm trong các vùng phản xạ thần kinh và có khả năng nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch, thúc đẩy các tiến triển cân bằng giúp bạn có một trạng thái dễ chịu. Chính vì thế, massage điều trị có thể hỗ trợ cho việc điều trị, cải thiện tình trạng bên ngoài đến phục hồi chức năng bên trong.

Bước 4: Hơ nhang ngải cứu + gừng tươi

Sức nóng của nhang ngải cứu và gừng tươi sẽ giúp kích thích các huyệt đạo và có tác dụng làm xoa dịu, thông kinh mạch …

Bước 5: Chiếu đèn tia hồng ngoại.

Có tác dụng cải thiện tình trạng về cơ – xương – khớp, làm cơ thể khoẻ mạnh. Khi dùng đèn hồng ngoại chiếu vào các vùng cần điều trị, ánh sáng sẽ giúp dịu , chống co cứng cơ làm giãn mạch, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ dẫn đến phát tán nhiệt đi khắp cơ thể, làm tăng nhiệt độ toàn thân.

Bước 6: Đả thông đầu

Massage điều trị vùng đầu làm giảm căng thẳng, làm dịu căng cơ quanh đầu, giúp tóc khoẻ mạnh, giúp tăng lượng hocmon serotonin, tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả.
—————————————————————-
Kết thúc liệu trình massage điều trị sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn hoàn toàn và bình thản, cơ thể bạn nhẹ nhàng như đã trút bỏ được một gánh nặng mang trên mình từ lâu.

SHARE