Phun xăm môi và những lưu ý dành cho phái đẹp

Với nhịp sống hiện đại vội vã như hiện nay, làm đẹp không chỉ dừng đẹp là đủ mà còn phải tiết kiệm thời gian. Hình thức phun xăm môi ra đời được xem như một phương pháp giúp tiết kiệm thời gian trong công việc làm đẹp.

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng nhiều và làm đẹp phun xăm môi không còn là phương pháp quá xa lạ. Ngoài tính chất thẩm mỹ thì phun xăm môi còn là một trong những cách giúp phái đẹp rút ngắn thời gian làm đẹp, bởi thế mà phương thức này dần được ưa chuộng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, trước khi phun xăm môi, bạn nên tìm hiểu một số thông tin về chế độ dinh dưỡng phù hợp để tránh các biến chứng trong và sau quá trình thực hiện. Bài viết của Dáng Ngọc Spa sẽ giúp độc giả hiểu rõ ràng hơn phương pháp này và giúp bạn có thêm thông tin về các yếu tố quyết định thành công của quá trình xăm phun thẩm mỹ.

 

Phân biệt các loại hình phun xăm

Xăm môi

Xăm môi: Đây là phương pháp sẽ phải dùng kim đâm qua lớp sừng trên môi sau đó tiếp tục thoa mực lên. Công nghệ này sẽ khiến cho viền môi đậm nhưng sẽ không được tự nhiên, dễ lộ vết thẩm mỹ, mực sẽ dễ phai màu sau một thời gian. Thời gian từ 2-3 ngày và nghỉ dưỡng.

Độ an toàn : Mũi kim đâm trực tiếp và đâm sâu vào môi nên dễ nhiễm trùng, mẩn ngứa. Mặt khác dùng kim đâm qua lớp sừng sẽ gây cảm giác đau đớn.

Phun xăm môi

Phun xăm môi : Sử dụng máy phun có gắn đầu kim 0.2mm, khi hoạt động, kim sẽ làm trầy xước da và chỉ ảnh hưởng trên lớp thượng bì môi. Công nghệ này cho viền môi rõ ràng hơn và màu sắc tự nhiên hơn. Thời gian phun xăm chỉ từ 30 – 40 phút và không làm tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng của bạn.

Độ an toàn : Da bị trầy xướt nhẹ, ít khả năng bị nhiễm trùng và sưng đau. Hầu hết thành phần mực được làm từ thảo mộc lành tính.

Ngày nay, hầu hết phụ nữ đều chọn cách phun xăm môi vì độ an toàn và tính thẩm mỹ của phương pháp này cao hơn. Bạn nên lưu ý, sau khi phun xăm, chế độ nghỉ dưỡng sẽ quyết định 40% thành công. Bạn nên thiết lập cho riêng mình chế độ dinh dưỡng và những thứ cần tránh để nhớ và áp dụng. Đôi chút bất cẩn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả sau cùng.

Chế độ chăm sóc và dinh dưỡng sau khi phun xăm môi

Hạn chế các chất kích thích: thuốc lá và rượu là những thứ cấm kị sau khi phun xăm môi, chúng sẽ làm vết thương bạn nhiễm trùng và lâu khô hơn bình thường. Đồng thời làm giảm lượng máu lưu thông khiến môi bạn không lên màu đều và thẩm mỹ sau này.

Kiêng ăn hải sản : Các loại hải sản như cua, mực, tôm, cá tuyệt đối không được sử dụng trong giai đoạn này. Các loại thực phẩm này thường gây dị ứng và sưng ngứa vết thương, đồng thời dễ để lại sẹo của vết thương.

 

Kiêng ăn các loại: thịt đỏ, gà, đồ nếp và rau muống: Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò quá nhiều và nó sẽ cho ra màu môi không như mong muốn. Đồ nếp sẽ làm vết thương dễ nhiễm trùng, khiến môi dễ sưng tấy, lâu lên màu. Ớt cay và các gia vị cũng nên kiêng trong giai đoạn này.

Bên cạnh những thức ăn cần tránh, bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước. Hãy ăn/uống nhiều dứa, bởi đây là loại hoa quả rất tốt để cho màu môi của bạn lên đều hơn. Bên cạnh đó, hãy dùng ống hút khi uống nước, cũng như tránh ánh nắng trực tiếp bên ngoài và khói bụi.

>> Xem thêm:5 thói quen xấu khi ngủ khiến bạn dễ bị béo bụng

SHARE