Salsa Dance

1. Salsa là gì, điều gì khiến cho Salsa trở nên đặc biệt?

Salsa là một điệu nhảy đường phố (street-dance) với các chuyển động đa dạng: lúc cuồng nhiệt, lúc nhẹ nhàng da diết trong những nhịp điệu làm say đắm lòng người. Salsa thường được nhảy với Partner, hoặc nhảy Solo (Salsa Shines), với vô vàn những cách biểu cảm bộc lộ cá tính của người nhảy.
Đây là một điệu nhảy thân thiện với tất cả mọi người. Ở trên khắp thế giới, Salsa là cách tốt nhất để tập luyện, tập trung năng lượng, và là phương thức tuyệt vời để kết bạn và giao lưu.

2. Tôi học chậm hoặc tôi không có kiến thức cơ bản về khiêu vũ … liệu tôi có học được Salsa không?

Hoàn toàn có thể được! Bạn nên tập đi tập lại các bước tập căn bản và thật thành thạo nó, điều này khiến cơ thể của bạn làm quen dần với các chuyển động, sau đó nhảy trong tiếng nhạc Salsa, và bạn sẽ cảm thấy hài lòng với bản thân.

3. Bí quyết đối với những người mới bắt đầu học Salsa?
Bạn cần thật chăm chỉ luyện tập và chú ý đến từng động tác của người dạy nhảy: chân, tay, hông, vai, cổ, mặt và cách biểu hiện cảm xúc. Bí quyết cuối cùng: Nghe nhiều, xem nhiều và đến CLB để tìm cảm xúc, tất cả những người nhảy giỏi đều đã từng là “người mới bắt đầu” như bạn.

4. Làm thế nào khi tôi tập rất chăm chỉ, nhưng tôi vẫn chưa nhảy tốt?
Vạch ra kế hoạch tập luyện: (1) Tập với bạn học. (2) Tập một mình trước khi tập với mọi người, và thử nhảy với nhạc từ chậm đến nhanh. (3) Tận dụng mọi cơ hội để nghe, xem và hỏi trực tiếp người hướng dẫn. (4) Thử gõ nhịp theo tiếng trống Conga hay thử chơi 1 thứ nhạc cụ nào đó.

5. Các bạn nam nên mặc trang phục gì?
Nhiều bạn nam đến lớp với đồ công sở, quần dài, quần Jean hay Kaki đều được, nhưng xin đừng mặc quần ngắn và áo ba lỗ. Không nên đi giày Latin cao gót, bạn nên đi giày đế bằng, hoặc giày kiểu Standard để có thể chuyển động linh hoạt. Nếu không trong quá trình hình thành dáng và phong cách, bạn sẽ tỏ ra vụng về và chậm chạm trong bước nhảy của mình, rất có thể khiến cho không ai thích nhảy với bạn.

6. Các bạn nữ nên mặc trang phục gì?
Hầu hết các bạn nữ đến lớp học với trang phục công sở. Nhìn chung, bạn nữ có thể mặc váy, quần dài, đồ Jean hoặc các trang phục thuận tiện tùy theo thẩm mỹ của mỗi người. Về giày, khi tập cơ bản các bạn nữ nên đi giày đế bằng, dễ di chuyển. Khi trình độ cơ bản đã vững các bạn nữ có thể đi giày Latin (gót cao hơn 2.5 inches).

7. Tôi đã học nhảy Latin và (hoặc) có kinh nghiệm dancing. Liệu tôi vẫn phải học Salsa từ cơ bản hay không?
Có. Thực tế cho thấy, 90% học viên với các kiến thức đã biết về các môn khiêu vũ, đặc biệt là Latin Dancesport hay các điệu nhảy đơn (Hip-hop, Breakdance…) đều rất khó khăn khi phát triển các kỹ năng Salsa.

Hãy chú trọng vào bước chân, chuyển động cơ thể mềm mại, dẫn và theo một cách nhuần nhuyễn trên sàn nhảy và nhất là quy tắc nhảy giao tiếp. Nhảy giao tiếp là một kỹ năng. Thử tưởng tượng thật là đáng lo ngại với 1 đôi nhảy “biểu diễn” vung chân vung tay dễ gây “tai nạn” cho những đôi nhảy giao tiếp khác.

8. Làm thế nào để tôi trở thành người dẫn (leader) tốt?
Có 5 điểm cần làm:
+ Nhảy đúng timing
+ Dẫn rõ ràng, rành mạch song không quá mạnh đối với chuyển động của người theo (follower).
+ Luôn tươi cười vui vẻ để khiến bạn nhảy cảm thấy thoải mái.
+ Khi kết thúc một điệu nhảy, hãy cảm ơn bạn nhảy của mình.
+ Và cuối cùng, đối với các bạn đã nhảy khá: Hãy nhảy theo giai điệu nhạc, và nếu có thể thì “chơi” với nhịp điệu.

Một số điều không nên tránh:
+ Đừng hướng dẫn bằng lời nói trên sàn nhảy (ví dụ như: Hãy quay đi …) hoặc không hướng dẫn, khuyên bảo nhau trên sàn giao tiếp.

9. Làm thế nào để tôi trở thành người theo (follower) tốt?
5 điều cần làm:
+ Hãy nhảy theo nhịp của người dẫn (leader), kể cả cách vào nhạc của họ không giống như cách cảm nhận của bạn.
+ Luôn tươi cười và tỏ ra bạn đang thích thú với điệu nhảy.
+ Giữ lực cánh tay (arm tension) vừa phải, đừng nắm quá chặt tay của người dẫn để giữ connection.
+ Chú ý đến không gian nhảy đằng sau và xung quanh người dẫn để tránh va chạm vào các đôi nhảy khác, không nên phụ thuộc hoàn toàn vào cách dẫn của người dẫn mà nên chủ động tìm không gian nhảy cho cả hai.
+ Cuối cùng, khi kết thúc một điệu nhảy, hãy cảm ơn bạn nhảy của mình.

Một số điều nên tránh: Bạn nữ không nên “dắt” nam hoặc tự ý nhảy các bước mà nam không biết.

Và bây giờ, xin mời các bạn cùng học nhảy Salsa tại Trung tâm thẩm mỹ DÁNG NGỌC Spa nhé!

Liên hệ ghi danh : Dáng Ngọc Spa

CS 1 : 01 Huyền Trân Công Chúa, P Bến Thành, Quận 1 – Điện Thoại : 08 2241 8968

CS 2 : 02 Đinh Tiên Hoàng, P Đa Kao, Quận 1 – Điện Thoại : 08 3911 5666

SHARE