Những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da

Đắp mặt nạ được xem là phương thức làm đẹp phổ biến nhất vì không những thực hiện đơn giản mà còn khiến làn da phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên, cho dù bạn mua mặt nạ từ các thương hiệu nổi tiếng hay đó chỉ là công thức mặt nạ làm tại nhà, thì bạn vẫn có thể phạm phải những sai lầm cơ bản khiến mặt nạ không thể phát huy hết hiệu quả của chúng.

Những thói quen xấu không chỉ làm mất đi những ưu điểm hay làm hại da bạn. Chọn sai loại mặt nạ, vô tình khiến mặt nạ bị nhiễm khuẩn gây hại cho làn da. Đắp mặt nạ quá lâu, và không sử dụng loại mặt nạ phù hợp sẽ là những lỗi thường gặp có thể khiến da bạn bong tróc và trở nên khô ráp hơn.

Sau đây là  những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da cần tránh để có thể phát huy hết tác dụng của chúng.

Thứ nhất: Không sử dụng duy nhất một loại mặt nạ

Theo Narae Kim – nhà sáng lập ra Artifact Skin Company  nhận định: “Làn da chúng ta thay đổi rất nhiều tùy theo tâm trạng, khí hậu và nhiều yếu tố khác, vì thế không nên chỉ sử dụng duy nhất một loại mặt nạ” đây cũng chính là sai lầm lớn nhất mà nhiều người phạm phải khi chăm sóc da. Ngoài ra Kim còn cho biết thêm: “Hãy đắp mặt nạ theo một quy trình gồm 2 bước, sử dụng mặt nạ đất sét/tẩy tế bào chết kèm với mặt nạ bù nước. Mặt nạ đất sét/tẩy tế bào chết sẽ lấy đi bụi bẩn từ lỗ chân lông trong khi mặt nạ bù nước trả lại độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn”.

Thứ hai: Không đắp mặt nạ trực tiếp bằng tay

Đắp mặt nạ bằng tay không được rửa sạch, sẽ gây ra tình trạng dầu, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gián tiếp đưa vi khuẩn tiếp xúc với da mặt. Chính vì vậy việc sử dụng cọ chuyên dụng được các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp khuyên dùng, điều này sẽ giúp mặt nạ được phết đều lên mặt, đồng nghĩa với việc bạn sử dụng kem/hỗn hợp mặt nạ một cách tiết kiệm hơn.

Thứ ba: Không chọn sai mặt nạ

Việc chọn sai mặt nạ là một trong những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da phổ biến nhất. Do không thể mua được sản phẩm mặt nạ bù nước, bạn mua tạm loại mặt nạ đất sét như vậy không hẳn đã tốt đâu. Việc chọn sai công thức mặt nạ dưỡng da hoặc sử dụng mặt nạ dưỡng da không phù hợp có thể gây ra tình trạng khô da nghiêm trọng, lão hóa lỗ chân lông, hoặc đơn thuần là gây đau đớn cho làn da của bạn. Nếu làn da của bạn nhạy cảm, hãy sử dụng mặt nạ với công thức dành cho da nhạy cảm. Nếu bạn sở hữu làn da khô, hãy dưỡng da với mặt nạ bù nước. Theo tạp chí Reader’s Digest, hỗn hợp mặt nạ với chuối hoặc trứng rất có ích cho da khô trong khi trang Real Simple lại bật mí mặt nạ dưỡng da làm từ hạt phỉ và yến mạch có tác dụng rất tốt đối với làn da dầu.

Thứ tư: Không đắp mặt nạ quá lâu

Chúng ta thường có thói quen đắp mặt nạ rất lâu và luôn cho rằng việc đắp mặt nạ càng lâu, làn da sẽ nhận được nhiều dưỡng chất hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai, thực tế được chứng minh khi mặt nạ dưỡng da với những thành phần gây khô da như đất sét hoặc mặt nạ có tính axít, việc đắp mặt nạ quá lâu thậm chí có thể làm làn da bạn bị tổn thương. Rửa thật sạch lớp mặt nạ đất sét trước khi chúng khô đi là vô cùng quan trọng để bảo vệ làn da của chính mình.

Bạn thấy đấy, thật dễ dàng để bảo vệ làn da khỏi những hư tổn gây ra bởi mặt nạ dưỡng da. Với một vài thay đổi nhỏ trong quá trình thực hiên, và cần tránh những sai lầm khi đắp mặt nạ dưỡng da, làn da bạn sẽ mịn màng và tỏa sáng hơn trong lần tiếp theo bạn thực hiện dưỡng da tại nhà.

>> Xem thêm: Phương pháp làm trắng da tự nhiên bằng chanh tươi và nha đam