Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng? Lưu ý quan trọng khi cắt mí

Ngày nay cắt mí mắt được xem là dịch vụ thẩm mỹ thu hút đông đảo người chuộng dùng và lựa chọn trải nghiệm. Dù chỉ là tiểu phẫu nhưng cắt mí mắt vẫn có thể để lại những biến chứng không mong muốn kèm theo các biểu hiện sưng đau kéo dài không thấy cải thiện. Vậy cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng là điều mà không ít người có nhu cầu cắt mí mắt thắc mắc và lo lắng.

https://www.youtube.com/watch?v=XE4GKd3kp3k

Xem thêm clip Bác sĩ Hồ Cao Vũ tư vấn khách hàng cấu trúc mắt nào không nên nhấn mí hoặc cắt mí 

Thẩm mỹ cắt mí mắt dưới góc nhìn của chuyên gia: 

Ngày nay, thẩm mỹ cắt mí mắt là dịch vụ làm đẹp phổ biến ở Việt Nam, dù chỉ là một dạng tiểu phẫu nhưng phương pháp này cần được bác sĩ có chuyên môn sâu và kinh nghiệm trên 5 năm thực hiện. Vì đôi mắt là bộ phận duy nhất trên khuôn mặt có ‘Hồn mắt’, chỉ cần sai sót nhỏ trong thao tác thực hiện cũng ảnh hưởng tới hồn mắt và toàn bộ gương mặt.

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi cắt mí mắt sau bao lâu thì hết sưng, cùng lắng nghe ý kiến từ Ths.Bs Hồ Cao Vũ về phương pháp thẩm mỹ cắt mí mắt hiện nay cũng như các biến chứng mà chúng có thể mang lại.

Theo Ths.Bs Hồ Cao Vũ đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, điểm nhấn thu hút trên khuôn mặt, là cơ quan thể hiện tất cả cảm xúc  

Theo Ths.Bs Hồ Cao Vũ đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, điểm nhấn thu hút trên khuôn mặt, là cơ quan thể hiện tất cả cảm xúc: Chân thật, hạnh phúc, ngạc nhiên, buồn, lo lắng, sợ hãi, giận dữ… đôi mắt còn thể hiện tính cách, sự thành thành thật, giả dối và chiều sâu nội tâm của một con người. Thế nên cắt mí muốn tạo đôi mắt đẹp thì quan trọng nhất là phải tạo được ‘hồn mắt’ vui tươi, tinh anh và hài hoà với từng chi tiết nhỏ như độ sâu hốc mắt, chân mày, gò má và cả khuôn mặt.

Với kinh nghiệm thẩm mỹ cắt mí nhiều năm, sửa hàng ngàn ca cắt mí hỏng như mắt trợn, buồn, sẹo xấu, mắt bị lật hở mi, sẹo góc trong khoé mắt, sẹo góc ngoài khóe mắt, đuôi mắt bị quỵt, mô da và mỡ đùn lại khi cười vùng mắt…, nghiêm trọng hơn mắt vô hồn, hồn mắt , không cảm xúc….

Bác sĩ Hồ Cao Vũ cho biết nguyên nhân gây ra những ca cắt mí hỏng, sưng đau lâu ngày không hết, dẫn đến nhiễm trùng nặng thường là do người thực hiện chưa có chuyên môn chuyên sâu, quá tập trung vào việc làm nếp mí to rõ mà bỏ qua yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của thẩm mỹ là ‘hồn mắt’.

Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng:

Tâm lý của những người đi phẫu thuật thẩm mỹ thường quan tâm đến vấn đề phẫu thuật đó có gây đau gây sưng không, hoặc cần thời gian nghỉ dưỡng lâu không. Với phương pháp cắt mí mắt cũng vậy, người muốn trải nghiệm dịch vụ này hay có dự định trải nghiệm trong thời gian sắp tới cũng thường thắc mắc rằng cắt mí mấy ngày thì hết sưng hay cắt mí mắt bao lâu hết sưng.

Trên một diễn đàn nọ,  thành viên nọ đã đặt câu hỏi: “Chào bác sĩ! Trong phẫu thuật cắt mí mắt, nhiều người lo ngại về tình trạng sưng và bầm sau phẫu thuật. Xin hỏi, cắt mí mắt sau bao lâu thì hết sưng?”

Một vị bác sĩ trong lĩnh vực này cho biết ” Thời gian cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng thường từ 5 đến 7 ngày. Hầu hết khách hàng mong muốn thấy kết quả sớm sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, việc sưng và viêm là phản ứng tự nhiên của cơ thể, không thể tránh khỏi sau một phẫu thuật, từ nhỏ đến lớn

Trong thẩm mỹ cắt mí mắt quan trọng nhất là bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong tiểu phẫu mắt, đưa ra chỉ định, phương pháp phẫu thuật và thiết kế phù hợp với từng đôi mắt.

Bác sĩ giải thích thêm về vấn đề cắt mí mấy ngày thì hết sưng. Theo đó, bác sĩ cho biết thông thường trong 1-2 ngày đầu sau phẫu thuật, mắt thường sẽ sưng và bầm, sau đó quá trình sưng sẽ giảm dần và vết bầm cũng nhạt màu bớt. Đối với các cơ địa thông thường thì tình trạng sưng thường giảm và hết sau khoảng 5-7 ngày.

Đối với những cơ địa nhạy cảm, khả năng lành thương và hết sưng chậm thì thời gian có thể kéo dài hơn từ 10-14 ngày. Với những trường hợp sưng đau kéo dài không bình thường, bác sĩ khuyên nên tìm đến các bác sĩ nhiều chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ cắt mí để trao đổi và xin tư vấn điều trị. 

Thông thường, trong phẫu thuật cắt mí, bác sĩ sẽ tạo một đường cắt ở mí mắt trên hoặc mí mắt dưới để chỉnh sửa và tái định hình vùng da xung quanh mắt. Qua đó, loại bỏ mỡ tích tụ, bọng mắt dưới làm mắt trông sưng húp, sửa sụp mí mắt dưới và giảm da chùng quanh mí mắt ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Đối với mí trên, đường cắt thường được tạo quanh các nếp gấp tự nhiên của mí mắt, giúp bác sĩ loại bỏ hoặc điều chỉnh mỡ thừa, sửa lại cơ và loại bỏ da dư.

Bác sĩ Hồ Cao Vũ cho biết “Trong thẩm mỹ cắt mí mắt quan trọng nhất là bác sĩ phải có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong tiểu phẫu mắt, đưa ra chỉ định, phương pháp phẫu thuật và thiết kế phù hợp với từng đôi mắt. Mỗi người cấu trúc mắt khác nhau, độ sâu và rộng hốc mắt, da, đuôi mắt, khoảng cách đến chân mày, mí nhỏ, nhiều mí…

ThS-BS Hồ Cao Vũ hiện đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ, thực hiện rất nhiều ca mắt, ca sửa mắt đã phẫu thuật hư (hồn mắt buồn, dữ, trợn, mí to nhưng độ mở mắt nhỏ, sẹo mổ xấu…).

Với các tiêu chí thẩm mỹ cắt mí hạn chế tối đa sưng bầm, không nghỉ dưỡng, không sẹo bác sĩ đã giúp nhiều phụ nữ tự tin hơn với đôi mắt đẹp cả về thẩm mỹ lẫn hồn mắt.

Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng phụ thuộc phần lớn vào chuyên môn và tay nghề bác sĩ thực hiện: 

Cắt mí mấy ngày thì hết sưng, cắt mí mắt bao lâu hết sưng phụ thuộc phần lớn vào chuyên môn và tay nghề bác sĩ thực hiện. Vậy nên muốn có một đôi mắt với thành phẩm cắt mí đẹp cần chọn đúng bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện. Quan trọng nhất trong thẩm mỹ cắt mí mắt đó là không chỉ tạo mí mắt đẹp mà phải tạo được “hồn mắt” vui vẻ, tinh anh, sáng hơn giúp cả khuôn mặt trở nên hài hòa, thu hút ánh nhìn người đối diện.

Nếu bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao cùng kinh nghiệm thực hiện cắt mí mắt nhiều năm thì thông thường sau thẩm mỹ cắt mí mắt sẽ hạn chế tối đa sưng bầm, không gây đau và cũng không mất thời gian nghỉ dưỡng sau khi cắt mí.

Theo Ths.bs Hồ Cao Vũ người đã chỉnh sửa hơn 1.000 ca nhấn mí và cắt mí mắt hỏng như: Mắt trợn, buồn, sẹo xấu, mắt bị lật hở mi, sẹo góc trong khóe mắt, sẹo góc ngoài khóe mắt… tất cả mọi người khi tìm đến thẩm mỹ đều mong muốn đôi mắt đẹp hơn, trẻ hơn. Chính vì thế khi cắt mí hỏng ảnh hưởng nặng nề về tâm lý, nhiều người rơi vào trạng thái trầm cảm, sau nhiều lần phẫu thuật cắt mí hỏng nhưng không mang lại kết quả như mong muốn, thậm chí còn tệ hơn lần đầu.

Bác sĩ Vũ cho biết: “Đa số trường hợp cắt mí mắt hỏng còn có thể can thiệp chỉnh sửa được, nhưng một số ít trường hợp không thể chỉnh sửa do lần tiểu phẫu trước đã cắt quá nhiều và làm tổn thương hệ thống cơ nâng mi, cơ vòng mi, lấy đi toàn bộ da, mỡ, nếp mí được tạo không đúng vị trí quá cao, sẹo xấu, xơ chai bên dưới lớp da, mắt trợn, không hài hòa… cần bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn sâu đánh giá mức độ cải thiện đối với từng trường hợp khác nhau và đưa ra phương án phù hợp“.

Lưu ý, mỗi người có 1 đôi mắt khác nhau về hồn mắt, sự hài hoà giữa các thành phần mô mềm và xương ổ mắt, tình trạng da, cơ, mỡ mắt… Chính vì thế hoàn toàn các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt không thể rập khuôn 1 chỉ định, phương pháp cắt mí mắt cho tất cả các đôi mắt. Tiểu phẫu mắt cần phải do bác sĩ có chuyên môn chuyên sâu và kinh nghiệm trên 5 năm thực hiện.

Thẩm mỹ cắt mí mắt nếu thực hiện bởi bác sĩ không có chuyên môn và kinh nghiệm ngoài gây đau, thời gian sưng bầm lâu thì còn có thể gây ra một vài các biến chứng không mong muốn như nhiễm trùng, viêm phù nề, điều trị bằng kháng sinh lâu dài có thể gây rò mủ từ những vết xuyên kim, gây tình trạng viêm sốn mắt, cộm mắt ngứa mắt,… biến chứng sau vài tháng mắt trợn, mí mắt không đều bên to bên nhỏ, mí mắt quá rõ không có sự kết nối với chân mày và toàn bộ gương mặt, mắt vô hồn không cảm xúc.

Ths.Bs Hồ Cao Vũ hiện đang công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, có 20 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hơn 1000 ca mắt lỗi do nhấn mí, cắt mí, treo cung chân mày, phục hồi hồn mắt. Bác sĩ đã giúp nhiều phụ nữ tự tin hơn với đôi mắt đẹp cả về thẩm mỹ lẫn hồn mắt.

Hy vọng với những thông tin bài viết đưa ra, chị em có nhu cầu thẩm mỹ cắt mí mắt nhưng thắc mắc về việc cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng đã có cho mình ít nhiều hiểu biết cơ bản về vấn đề này cũng như hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong việc lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ cắt mí và địa chỉ cắt mí mắt uy tín để đảm bảo thành phẩm sau cắt mí đẹp như mong đợi.

https://www.youtube.com/watch?v=o9HgaqzhVxU

Xem thêm clip khách hàng 4 lần chỉnh mắt lỗi trong 2 năm, cắt mí mắt xong xấu hơn cả lúc chưa thẩm mỹ

LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẨM MỸ TẠO HÌNH

* Số điện thoại: 0911413443
* Xem video thực tế tại: https://www.youtube.com/channel/UCDxN1NeFVkBaT9wl2k4avoQ
* Hình ảnh thực tế ca phẫu thuật tại: https://tuvanthammytaohinh.vn/tai-lieu/hinh-anh/